BBC Ancient Rome The Rise and Fall of an Empire - Episode 6 - The Fall of Rome.

Đó là đế chế vĩ đại nhất từng được biết đến trong lịch sử. Được biết đến bởi sự hung tàn những thiên tài số một và khát khao quyền lực vô hạn. Trong hàng thế kỉ, Rome thống trị hơn 1/4 cư dân trên Trái Đất. Đây là loạt phim về những thời điểm then chốt đã định hình nên đế chế đó, về cách nó trỗi dậy, trở nên hùng mạnh và sụp đổ. Những câu chuyện về những người lính dũng cảm, những trận đánh vĩ đại và những cuộc phiến loạn đẫm máu; Những câu chuyện về tình yêu và phản bội; và những hoàng đế cuồng loạn, tàn nhẫn, và cả sự lỗi lạc.

Loạt phim này do bạn Phan Anh Vũ dịch và biên tập.

Tập 1 – Ceasar

Đây là câu chuyện về một trong những người La Mã vĩ đại nhất đã dám mạo hiểm tất cả để hạ bệ một chính quyền mà ông đã phụng sự, để đem Cách mạng đến La Mã.

Tập 2 – Nero

Đâu là câu chuyện kể khi người đàn ông uy quyền nhất thế giới mất trí và suýt làm sụp đổ đế chế của mình

Tập 3 – Nổi Loạn

Chuyện kể về cuộc nổi loạn lớn nhất đế chế La Mã vào mùa xuân năm 66 trước Công nguyên

Tập 4 – Cách Mạng

Vào thời kỳ trước khi La Mã có Hoàng đế trị vì, chàng trai trẻ Tiberius Gracchus đã được nuôi dưỡng trong niềm kính trọng về danh dự và công lý của người cha, nhưng chỉ 20 năm sau, chàng đã bị giết khi bảo vệ những nguyên tắc này. Chàng bị giết bởi những viên quan mà ngày trước ủng hộ chàng. Vị ám sát đã khởi đầu một cuộc cách mạng, đã triệt để thay đổi La Mã và đem những chiến công vang dội cho La Mã.

Tập 5 – Constantine

Vào mùa thu năm 312 trước Công nguyên, quân đội của Constantine hành quân cách Rome 40 dặm. Là một trong hai hoàng đế phương Tây, Constantine chuẩn bị cho trận đánh quyết định với đối thủ Maxentius. Trong chiến dịch này, cùng hành quân với Constantine có một tôn giáo mới : Thiên Chúa giáo.

Tập 6 - La Mã sụp đổ

Vào thế kỷ thứ 5, Rome bị đe dọa bởi người Goth, 45 ngàn quân địch đã tập trung trước cổng vào thành phố, nhưng Rome không thể kháng cự, quân sĩ đã bỏ trốn hết. Sự kiện gây ra sụp đổ của đế chế La Mã đã bắt nguồn từ một vụ phản bội 2 năm trước.

Nguon: htt.fotech.org/?p=3454

Loading more stuff…

Hmm…it looks like things are taking a while to load. Try again?

Loading videos…